05 Loại Mứt Chuối Khô Sấy Dẻo Phơi Nắng Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Được Việt Kiều Mua Nhiều Nhất

            Chuối khô sấy dẻo được làm từ ba loại chuối phổ biến nhất là chuối già, chuối caochuối xiêm. Xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với 05 loại chuối khô sấy dẻo như chuối già sấy dẻo, chuối cao sấy dẻo, chuối xiêm (bỏ vỏ) sấy dẻo, chuối xiêm (nguyên vỏ) sấy dẻo (hay còn gọi là chuối hồng), và chuối xiêm ép. Cả 05 loại chuối đều có nhiều giá trị dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, và là món ăn yêu thích của nhiều người.
 
           Chuối già, hay còn gọi là chuối và, chuối tiêu, có hình dáng cong cong như hình lưỡi liềm, cuống ngắn. Chuối chưa chín có màu xanh, chuyển dần sang màu vàng có lốm đốm khi chín, phần thịt màu vàng nõn. Chuối già có mùi vị rất thơm, nên còn gọi là chuối già hương, thịt ngọt đậm đà.

 

Chuối già sấy khô chuối già sấy dẻo
Chuối Già Sấy Khô
Vui lòng click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất

 

            Chuối xiêm, hay còn gọi là chuối tây, chuối sứ, có hai đầu thon nhỏ, phần giữa to, cuống dài. Chuối có màu vàng hơi xám, khi chín trên vỏ không có đốm, phần thịt màu trắng nõn. Chuối chín tuy ngọt nhưng có hậu hơi chua. Chuối xiêm sấy khô của Đức Phát (Bến Tre) gồm (1) chuối xiêm khô sấy dẻo, (2) chuối xiêm khô sấy dẻo nguyên vỏ, (3) chuối xiêm ép khô sấy dẻo
 

chuối xiêm sứ sấy dẻochuối xiêm sấy khô
Chuối xiêm sấy khô
Vui lòng click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm

chuối xiêm sấy khôchuối xiêm vỏ
Chuối Xiêm Sấy Khô Nguyên Vỏ
Vui lòng click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất

            Chuối cao có hình dáng thon gọn, màu xanh khi sống, màu vàng nhạt khi chín, hình trái tựa chuối xiêm, nhưng nhỏ hơn. Khi chín có vị ngọt đậm đà, không có hậu chua.
 

chuối cao sấy khô chuối cao sấy dẻo
Chuối cao sấy khô
Vui lòng click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất

 

            IDACSAN hân hạnh là sản xuất uy tín của chuối khô tại Bến Tre, với mạng lưới phân phối giao hàng tận nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tất cả tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ cần đặt hàng trực tuyến, là trong vòng từ 24h đến không quá 7 ngày làm việc, Quý khách sẽ có ngay những trái chuối khô vừa thơm ngon, vừa vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình.
 
đặt hàng ngay

   chuối cao sấy khô bến trechuối già sấy khô bến tre
Chuối cao sấy khô                                         Chuối già sấy khô
chuối xiêm sấy khô bến trechuối xiêm sấy khô vỏ hồng bến tre
         Chuối xiêm sấy khô                       Chuối xiêm nguyên vỏ (chuối hồng - chuối vỏ)


chuối ép sấy khô bến tre
Chuối xiêm ép

            Chuối khô sấy dẻo của cơ sở Đức Phát (Bến Tre) nổi tiếng khắp nơi bởi (1) hương vị đặc trưng (do được sấy khô diệt khuẩn bằng lò tro trấu (vỏ lúa)), (2) thịt chuối ngọt thanh tự nhiên, hoàn toàn không ướp đường (do được làm từ chuối chín mùi), (3) lõi chuối không bị chát (do được làm từ chuối tươi chín tự nhiên), (4) mứt chuối dẻo và có màu đẹp (do được phơi 2 lần dưới nắng ngày và sương đêm) và (5) thời gian bảo quản ở nhiệt độ phòng đến 09 tháng (do đã xử lý diệt khuẩn bằng tro trấu)

           
            Mời Quý vị tìm hiểu quy trình sản xuất chuối khô sấy dẻo theo cách truyền thống của xứ dừa Bến Tre của cơ sở Đức Phát, qua 3 công đoạn (1) trữ chuối chín mùi tự nhiên; (2) phơi nắng lần đầu tươm mật chuối; (3) tạo hình sản phẩm & phơi nắng lần 2; (4) phơi sương để thịt chuối săn chắc; (5) sấy khô dưới nhiệt độ cấp bởi lò tro trấu (vỏ lúa)

PHÂN LOẠI, TRỮ CHUỐI NGUYÊN LIỆU CHÍN TỰ NHIÊN

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô bến tre đức phát

Chuối chín xanh được tập kết chờ nhập kho nguyên liệu

chuối khô bến tre đức phát

Chuối được cân trước khi phân loại và nhập kho

chuối khô bến tre đức phát
Chuối chín xanh được nhập kho, phân loại thành chuối già - chuối cao - chuối xiêm

chuối khô bến tre đức phát

Chuối xanh được để trong kho "nóng" có đủ ánh sáng mặt trời để chín tự nhiên

chuối khô bến tre đức phát

Thời gian để chuối chín tự nhiên (từ xanh sang vàng da mốc) là 7 đến 10 ngày

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Chuối nguyên liệu làm CHUỐI XIÊM NGUYÊN VỎ SẤY DẺO được trữ chín mùi tự nhiên đến độ cuốn chuối chuyển sang màu đen sẩm để vỏ chuối có độ ngọt và mất độ chát trước khi được chế biến phơi khô và sấy trấu

chuối khô bến tre đức phát

Chuối được trữ cho chín mùi tự nhiên để trái chuối nguyên liệu hết độ chát, và đủ độ ngọt cao nhất

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô bến tre đức phát
Chuối được để chín đến mức độ 7 mới đủ tiêu chuẩn làm chuối khô phơi nắng



PHƠI NẮNG ĐỢT 1: CHUỐI CHÍN MÙI TƯƠM MẬT TỰ NHIÊN TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN
 
chuối khô bến tre đức phát
Chuối chín mùi được lột vỏ phơi nắng (tối thiểu 8 tiếng) cho tươm mật lần đầu trước khi chế biến (ép / cắt lát / hoặc để nguyên trái)

chuối khô bến tre đức phát

Phơi nắng đợt đầu yêu cầu nắng phải đạt nhiệt độ cao (gắt) tối thiểu 8 tiếng

chuối khô bến tre đức phát

Trong quá trình phơi nắng, chuối phải được trở đều để tươm mật đều cả trái chuối

chuối khô bến tre đức phát

Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm để lật trái chuối nhanh giúp tiết kiệm thời gian sản xuất

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

PHƠI NẮNG ĐỢT 2: CHUỐI ĐÃ TƯƠM MẬT ĐƯỢC CHẾ BIẾN
(ÉP / CẮT LÁT / ĐỂ NGUYÊN TRÁI) RỒI TIẾP TỤC PHƠI NẮNG

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Ép chuối xiêm thành từng bánh tròn trước khi đem phơi nắng đợt 2

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
Chuối già / cao đã phơi nắng tươm mật (đợt 1) được phân loại để chế biến chuối khô nguyên trái trước khi phơi nắng đợt 2

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối xiêm được ép dẹp để làm CHUỐI XIÊM SẤY KHÔ NGUYÊN TRÁI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

Chuối CAO & chuối GIÀ được để nguyên trái để làm CHUỐI CAO / GIÀ SẤY KHÔ NGUYÊN TRÁI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối CAO & chuối GIÀ được phơi nắng đợt 2 để tiếp tục tươm mật từ 5 - 7 ngày, đến khi bề mặt chuối khô ráo

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Quá trình phơi để chuối tươm đều mật tự nhiên đòi hỏi nhiều thời gian và công lao động

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối khô đã ráo bề mặt được phơi sương (đêm) để có độ dẻo tự nhiên

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối được phơi nắng (ngày) & sương (đêm) từ 7-10 ngày mới đạt tiêu chuẩn trước khi đem sấy trấu
chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Từng bánh chuối xiêm ép tròn liên tục được trở mặt để khô đều

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

SẤY TRẤU: CHUỐI ĐẠT ĐỘ KHÔ ĐƯỢC SẤY TRẤU TỐI THIỂU 8 TIẾNG
ĐỂ DIỆT KHẨU (GIÚP BẢO QUẢN LÂU HƠN) & CÓ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG
CỦA MỨT CHUỐI KHÔ SẤY DẺO BẾN TRE


chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
Chuối đạt tiêu chuẩn được xếp đều trên khay trước khi đem sấy trấu

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối khô sấy dẻo Bến Tre phải được sấy khô bằng nhiệt của trấu (vỏ lúa) tối thiểu 8 tiếng để đạt độ khô & dẻo cũng như mùi hương khác biệt của món mứt cổ truyền của xứ dừa

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối sau khi sấy trấu sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và được diệt khuẩn nên có thể bảo quản lâu đến 6 tháng ở nhiệt độ thường

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Từng khay chuối cao / già luân phiên vào lò sấy

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Chuối xiêm ép vào giai đoạn cuối - sấy khô bằng tro trấu

CHUỐI KHÔ SẤY DẺO THÀNH PHẨM CHUẨN BỊ ĐÓNG GÓI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
 


Facebook Twitter Addthis
05 Loại Mứt Chuối Khô Sấy Dẻo Phơi Nắng Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Được Việt Kiều Mua Nhiều Nhất | 79649 người xem | | Rating: 4.5
0 (Có 0 đánh giá)

Bình luận 0

Đánh giá:

    Bài viết liên quan

    Địa Chỉ Cửa Hàng Đặc Sản Uy Tín Tại Bến Tre Mua Hàng Mang Đi Nước Ngoài Dành Cho Việt Kiều
    10/03/2023
    Cửa hàng Bánh Kẹo Đặc Sản Đức Phát Bến Tre với nhiều năm danh tiếng, uy tín, chuyên sản xuất và phân phối đặc sản bánh kẹo chất lượng. Địa chỉ duy nhất tại 175B quốc lộ 60 mới, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Quý khách ở xa muốn mua hàng, vui lòng đặt hàng trực tuyến (online) tại website...

    6 vị CƠM DỪA SẤY GIÒN ĂN KIÊNG KETO CAO CẤP ngon ơi là ngon CHỈ CÓ TẠI IDACSAN.VN
    17/02/2023
    KẸO DỪA ĐỨC PHÁT (IDACSAN.VN) tự hào giới thiệu 6 vị Cơm Dừa Sấy Giòn: 1. Dừa sấy giòn NGUYÊN CHẤT (không đường) 2. Dừa sấy giòn SỮA NON (ít ngọt, thêm béo do tăng lượng cốt dừa tươi) 3. Dừa sấy giòn PHÔ MAI (mặn mặn ngọt ngọt béo béo, cơm dừa vẫn còn giữ độ dẻo bên trong nhưng bề mặt giòn rụm) 4....

    04 Loại Bánh Phồng Nướng Vùng Sơn Đốc Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Bán Chạy Nhất
    24/12/2018
    Miền đất Sơn Đốc của xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với 04 loại bánh phồng đặc trưng (1) Bánh phồng nếp mặn, (2) bánh phồng nếp ngọt, (3) bánh phồng mì, và (4) bánh tráng chuối. Mỗi loại có hương vị và độ giòn dẻo đặc trưng rất khác biệt không thể nhầm lẫn với đặc sản ở nơi khác.

    03 Lời Khuyên Cách Bảo Quản & Sử Dụng Nước Màu Dừa Nguyên Chất Bến Tre
    06/07/2017
    Nước màu dừa nguyên chất được làm từ 100% nước dừa tươi nên không yêu cầu khắt khe trong việc bảo quản, chỉ cần (1) đậy kín (2) cất trữ nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp (3) chia thành chai nhỏ để sử dụng dần sẽ giữ được chất lượng thơm ngon đến 02 năm.

    04 Cách Chế Biến Nướng Hoặc Chiên Đặc Sản Bến Tre Bánh Phồng Sơn Đốc Bánh Tráng Mỹ Lồng Do Cơ Sở Đức Phát Sản Xuất
    27/06/2017
    Để trải nghiệm vị ngon đặc trưng của từng loại bánh, Quý khách có thể thử Combo bánh phồng nướng của cơ sở Đức Phát. Bánh sau khi nướng lên có độ giòn xốp hoặc dẻo đặc trưng, vừa thơm mùi tự nhiên, vừa béo mùi dừa, vị ngọt nhẹ ăn nhiều mà không ngán. Sau đây là 04 cách chế biến để bánh thêm thơm ngon...

    Copyright © 2015 - iĐặcSản - All Rights Reserved

    Managed By Đức Phát

    top