Cận Cảnh Quy Trình Phơi Nắng Sấy Chuối Xiêm Già Cao Khô Sấy Dẻo Bến Tre


PHÂN LOẠI, TRỮ CHUỐI NGUYÊN LIỆU CHÍN TỰ NHIÊN

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô bến tre đức phát

Chuối chín xanh được tập kết chờ nhập kho nguyên liệu

chuối khô bến tre đức phát

Chuối được cân trước khi phân loại và nhập kho

chuối khô bến tre đức phát
Chuối chín xanh được nhập kho, phân loại thành chuối già - chuối cao - chuối xiêm

chuối khô bến tre đức phát

Chuối xanh được để trong kho "nóng" có đủ ánh sáng mặt trời để chín tự nhiên

chuối khô bến tre đức phát

Thời gian để chuối chín tự nhiên (từ xanh sang vàng da mốc) là 7 đến 10 ngày

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Chuối nguyên liệu làm CHUỐI XIÊM NGUYÊN VỎ SẤY DẺO được trữ chín mùi tự nhiên đến độ cuốn chuối chuyển sang màu đen sẩm để vỏ chuối có độ ngọt và mất độ chát trước khi được chế biến phơi khô và sấy trấu

chuối khô bến tre đức phát

Chuối được trữ cho chín mùi tự nhiên để trái chuối nguyên liệu hết độ chát, và đủ độ ngọt cao nhất

chuối khô bến tre đức phát

chuối khô bến tre đức phát
Chuối được để chín đến mức độ 7 mới đủ tiêu chuẩn làm chuối khô phơi nắng



PHƠI NẮNG ĐỢT 1: CHUỐI CHÍN MÙI TƯƠM MẬT TỰ NHIÊN TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN
 
chuối khô bến tre đức phát
Chuối chín mùi được lột vỏ phơi nắng (tối thiểu 8 tiếng) cho tươm mật lần đầu trước khi chế biến (ép / cắt lát / hoặc để nguyên trái)

chuối khô bến tre đức phát

Phơi nắng đợt đầu yêu cầu nắng phải đạt nhiệt độ cao (gắt) tối thiểu 8 tiếng

chuối khô bến tre đức phát

Trong quá trình phơi nắng, chuối phải được trở đều để tươm mật đều cả trái chuối

chuối khô bến tre đức phát

Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm để lật trái chuối nhanh giúp tiết kiệm thời gian sản xuất

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

PHƠI NẮNG ĐỢT 2: CHUỐI ĐÃ TƯƠM MẬT ĐƯỢC CHẾ BIẾN
(ÉP / CẮT LÁT / ĐỂ NGUYÊN TRÁI) RỒI TIẾP TỤC PHƠI NẮNG

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Ép chuối xiêm thành từng bánh tròn trước khi đem phơi nắng đợt 2

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
Chuối già / cao đã phơi nắng tươm mật (đợt 1) được phân loại để chế biến chuối khô nguyên trái trước khi phơi nắng đợt 2

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối xiêm được ép dẹp để làm CHUỐI XIÊM SẤY KHÔ NGUYÊN TRÁI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

Chuối CAO & chuối GIÀ được để nguyên trái để làm CHUỐI CAO / GIÀ SẤY KHÔ NGUYÊN TRÁI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối CAO & chuối GIÀ được phơi nắng đợt 2 để tiếp tục tươm mật từ 5 - 7 ngày, đến khi bề mặt chuối khô ráo

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Quá trình phơi để chuối tươm đều mật tự nhiên đòi hỏi nhiều thời gian và công lao động

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối khô đã ráo bề mặt được phơi sương (đêm) để có độ dẻo tự nhiên

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối được phơi nắng (ngày) & sương (đêm) từ 7-10 ngày mới đạt tiêu chuẩn trước khi đem sấy trấu
chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

Từng bánh chuối xiêm ép tròn liên tục được trở mặt để khô đều

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát

SẤY TRẤU: CHUỐI ĐẠT ĐỘ KHÔ ĐƯỢC SẤY TRẤU TỐI THIỂU 8 TIẾNG
ĐỂ DIỆT KHẨU (GIÚP BẢO QUẢN LÂU HƠN) & CÓ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG
CỦA MỨT CHUỐI KHÔ SẤY DẺO BẾN TRE


chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
Chuối đạt tiêu chuẩn được xếp đều trên khay trước khi đem sấy trấu

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối khô sấy dẻo Bến Tre phải được sấy khô bằng nhiệt của trấu (vỏ lúa) tối thiểu 8 tiếng để đạt độ khô & dẻo cũng như mùi hương khác biệt của món mứt cổ truyền của xứ dừa

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre


Chuối sau khi sấy trấu sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và được diệt khuẩn nên có thể bảo quản lâu đến 6 tháng ở nhiệt độ thường

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Từng khay chuối cao / già luân phiên vào lò sấy

chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


chuối khô sấy dẻo bến tre đức phát


Chuối xiêm ép vào giai đoạn cuối - sấy khô bằng tro trấu

CHUỐI KHÔ SẤY DẺO THÀNH PHẨM CHUẨN BỊ ĐÓNG GÓI

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre



Facebook Twitter Addthis
Cận Cảnh Quy Trình Phơi Nắng Sấy Chuối Xiêm Già Cao Khô Sấy Dẻo Bến Tre | 79672 người xem | | Rating: 4.5
0 (Có 0 đánh giá)

Bình luận 0

Đánh giá:

    Bài viết liên quan

    Địa Chỉ Cửa Hàng Đặc Sản Uy Tín Tại Bến Tre Mua Hàng Mang Đi Nước Ngoài Dành Cho Việt Kiều
    10/03/2023
    Cửa hàng Bánh Kẹo Đặc Sản Đức Phát Bến Tre với nhiều năm danh tiếng, uy tín, chuyên sản xuất và phân phối đặc sản bánh kẹo chất lượng. Địa chỉ duy nhất tại 175B quốc lộ 60 mới, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Quý khách ở xa muốn mua hàng, vui lòng đặt hàng trực tuyến (online) tại website...

    6 vị CƠM DỪA SẤY GIÒN ĂN KIÊNG KETO CAO CẤP ngon ơi là ngon CHỈ CÓ TẠI IDACSAN.VN
    17/02/2023
    KẸO DỪA ĐỨC PHÁT (IDACSAN.VN) tự hào giới thiệu 6 vị Cơm Dừa Sấy Giòn: 1. Dừa sấy giòn NGUYÊN CHẤT (không đường) 2. Dừa sấy giòn SỮA NON (ít ngọt, thêm béo do tăng lượng cốt dừa tươi) 3. Dừa sấy giòn PHÔ MAI (mặn mặn ngọt ngọt béo béo, cơm dừa vẫn còn giữ độ dẻo bên trong nhưng bề mặt giòn rụm) 4....

    04 Loại Bánh Phồng Nướng Vùng Sơn Đốc Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Bán Chạy Nhất
    24/12/2018
    Miền đất Sơn Đốc của xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với 04 loại bánh phồng đặc trưng (1) Bánh phồng nếp mặn, (2) bánh phồng nếp ngọt, (3) bánh phồng mì, và (4) bánh tráng chuối. Mỗi loại có hương vị và độ giòn dẻo đặc trưng rất khác biệt không thể nhầm lẫn với đặc sản ở nơi khác.

    03 Lời Khuyên Cách Bảo Quản & Sử Dụng Nước Màu Dừa Nguyên Chất Bến Tre
    06/07/2017
    Nước màu dừa nguyên chất được làm từ 100% nước dừa tươi nên không yêu cầu khắt khe trong việc bảo quản, chỉ cần (1) đậy kín (2) cất trữ nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp (3) chia thành chai nhỏ để sử dụng dần sẽ giữ được chất lượng thơm ngon đến 02 năm.

    04 Cách Chế Biến Nướng Hoặc Chiên Đặc Sản Bến Tre Bánh Phồng Sơn Đốc Bánh Tráng Mỹ Lồng Do Cơ Sở Đức Phát Sản Xuất
    27/06/2017
    Để trải nghiệm vị ngon đặc trưng của từng loại bánh, Quý khách có thể thử Combo bánh phồng nướng của cơ sở Đức Phát. Bánh sau khi nướng lên có độ giòn xốp hoặc dẻo đặc trưng, vừa thơm mùi tự nhiên, vừa béo mùi dừa, vị ngọt nhẹ ăn nhiều mà không ngán. Sau đây là 04 cách chế biến để bánh thêm thơm ngon...

    Copyright © 2015 - iĐặcSản - All Rights Reserved

    Managed By Đức Phát

    top