Nơi Bán Dừa Sáp Loại I Trà Vinh Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất Tại Bến Tre Khách Du Lịch Thường Ghé Mua

         Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem. Về hình thái bên ngoài,  cây và trái của dừa sáp không khác gì so với dừa bình thường.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

          Trái dừa sáp có cơm dừa mềm xốp, nước sền sệt như keo, có hương thơm đặc trưng,  thường được sử dụng làm món tráng miệng như rau câu, sinh tố, và kem dừa sáp.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

           Cây dừa sáp có năng suất khá thấp, bình quân 50-60 trái/cây/năm, và cần trung bình từ 08 đến 09 tháng để đủ thời gian cơm dừa tạo sáp (đủ độ già). Tuy nhiên, dừa sáp tự nhiên có tỉ lệ tạo sáp dưới 25%, những trái còn lại như dừa khô bình thường, dùng để làm giống. Đó là lí do vì sao dừa sáp khá đắt đỏ, và rất khó phân biệt hoặc kiểm tra chất lượng của dừa sáp.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

           Dừa sáp được trồng tập trung và trái có chất lượng tốt nhất ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Tại Bến Tre đã nhân giống và trồng thành công dừa sáp, nhưng sản lượng khá thấp và chất lượng trái không tốt bằng vùng Cầu Kè (do không trồng tập trung, và không phù hợp thổ nhưỡng), nên dừa sáp ngon nhất vẫn là dừa đặc sản Trà Vinh.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

         Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm mua dừa sáp, thì câu hỏi idacsan.vn thường gặp là bằng cách nào để phân biệt dừa sáp và dừa thường. Hi vọng bài viết này sẽ chia sẻ ít nhiều cách lựa mua dừa sáp có chất lượng nhất bằng cảm quan.

Cách 01: Lắc nghe tiếng nước: Để phân biệt được trái sáp với trái dừa bình thường, về nguyên tắc, chúng ta phải dùng tay để lắc trái để kiểm tra âm thanh (của nước dừa). Dừa sáp được ví là giống dừa đặc ruột (có hoặc rất ít nước, và nước sánh kẹo chứ không lỏng như nước dừa thường) nên khi lắc sẽ phát ra âm thanh "im" (hầu như không có), hoặc "ục ục" (có tiếng lắc nước nhưng tiếng kêu không trong trẻo) thì có khả năng đó là trái sáp có chất lượng cao nhất. Tiếng nước càng thanh, càng bổng thì dừa sáp có nước chưa đủ độ sánh do thu hoạch sớm (chưa đủ thời gian tạo sáp), hoặc dừa sáp nhưng cơm không tạo được sáp.

 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

Cách 02: Cảm giác nhẹ khi cầm tay: dừa sáp khi cầm trên tay có cảm giác khá nhẹ, khác xa với dừa khô thường. Sở dĩ như vậy là dừa sáp có khá ít nước, và nước đã sánh kẹo như keo nên tất nhiên khối lượng sẽ nhẹ hơn hẳn.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

Cách 03: Hình dạng và màu sắc: dừa sáp có năm giống như dừa thường: dừa sáp tròn, dừa sáp dài, dừa sáp có cạnh, dừa sáp vỏ xanh, và dừa sáp vỏ vàng. Độ ngon và chất lượng của trái dừa sáp không lệ thuộc vào giống, mà vào mức độ trồng tập trung của cây (có lai tạp hay không), thời điểm thu hoạch (dừa sáp có đủ độ “già” hay thu hoạch sớm). Kinh nghiệm cho thấy, vào thời điểm hút hàng, dừa sáp loại Đặc Biệt và Loại 1 hầu như rất hiếm, vì nhà nông thu hoạch dừa sớm hơn bình thường.
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

Cách 4: Dựa vào kích cỡ trái: Về kích cỡ của trái (tính luôn cả vỏ), dừa sáp trên thị trường thường được chia làm ngoại cỡ (trên 1,5kg), lớn (trên 1,2 kg), trung (từ 0,7 kg đến 1,2 kg) và nhỏ (dưới 0,7 kg).
 
đặc điểm của dừa sáp cầu kè trà vinh

Cách 5: Độ dày của cơm dừa và độ sệt của nước: Chất lượng của trái được đánh giá dựa vào độ dày của cơm dừa, độ sánh như keo của nước, ít hay không còn nước. Trái được chia làm 3 loại tùy theo chất lượng cơm dừa.
 • Loại Đặc Biệt: dừa sáp có chất lượng trái tốt nhất, Cơm dừa dày hơn cơm dừa của trái dừa thường có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa tiếp giáp với phần gáo dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong giáp với phần nước dừa bồng lên như bông. Nước dừa rất sệt như thạch/ rau câu, có màu trắng trong. Do nhu cầu khá cao của thị trường, loại trái chất lượng này hầu như rất hiếm.
 • Loại I: cơm dừa dày, dẻo, nước keo đặc sệt hoặc khá ít.
 • Loại II: độ dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước hơi sền sệt.
 • Loại III: dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước như nước dừa khô bình thường, không sệt.
 
Địa chỉ mua DỪA SÁP UY TÍN TẠI BẾN TRE
CỬA HÀNG BÁNH KẸO ĐẶC SẢN - MỸ NGHỆ ĐỨC PHÁT (BẾN TRE)
175B Quốc lộ 60, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

cửa hàng sản xuất mỹ nghệ bánh kẹo đức phát bến tre

Giới thiệu Cửa hàng Bánh Kẹo - Mỹ Nghệ Đức Phát (Bến Tre)
- Địa chỉ: 175B Quốc lộ 60 Mới, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Nếu Quý khách đi từ hướng Sài Gòn (Cầu Rạch Miễu) về TP. Bến Tre thì Cửa Hàng nằm ở bên tay trái, vị trí cuối cùng ngay giao lộ QL 60 Cũ & QL 60 Mới. Đối diện quán Phở Lữ Hải, ngay sát quán ăn Phước Lộc Thọ
- Chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đặc sản bánh kẹo & thủ công mỹ nghệ từ cây dừa

Với thế mạnh là nhà sản xuất, mỗi ngày Cơ sở Đức Phát đón tiếp hàng trăm lượt khách tìm mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất với giá tốt rất cạnh tranh, hàng hóa đa dạng, mẫu mã độc quyền và luôn luôn cải tiến.


BẢN ĐỒ

Bài viết liên quan: Béo Ngon Dừa Sáp Trà Vinh


Facebook Twitter Addthis
Nơi Bán Dừa Sáp Loại I Trà Vinh Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất Tại Bến Tre Khách Du Lịch Thường Ghé Mua | 82386 người xem | | Rating: 4.5
0 (Có 0 đánh giá)

Bình luận 0

Đánh giá:

  Bài viết liên quan

  Địa Chỉ Cửa Hàng Đặc Sản Uy Tín Tại Bến Tre Mua Hàng Mang Đi Nước Ngoài Dành Cho Việt Kiều
  25/12/2018
  Cửa hàng Bánh Kẹo Đặc Sản Đức Phát Bến Tre với nhiều năm danh tiếng, uy tín, chuyên sản xuất và phân phối đặc sản bánh kẹo chất lượng. Địa chỉ duy nhất tại 175B quốc lộ 60 mới, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Quý khách ở xa muốn mua hàng, vui lòng đặt hàng trực tuyến (online) tại website...

  04 Loại Bánh Phồng Nướng Vùng Sơn Đốc Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Bán Chạy Nhất
  24/12/2018
  Miền đất Sơn Đốc của xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với 04 loại bánh phồng đặc trưng (1) Bánh phồng nếp mặn, (2) bánh phồng nếp ngọt, (3) bánh phồng mì, và (4) bánh tráng chuối. Mỗi loại có hương vị và độ giòn dẻo đặc trưng rất khác biệt không thể nhầm lẫn với đặc sản ở nơi khác.

  05 Loại Bánh Phồng Sữa Bến Tre Việt Kiều Thường Mua Mang Đi Nước Ngoài Làm Quà Tặng Đặc Sản
  24/12/2018
  Bánh tráng sữa hay còn gọi là bánh phồng sữa được làm chủ yếu từ nước cốt dừa, khoai mì, sữa đặc có đường, pha với đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng, gừng … theo một tỉ lệ hợp lý để tạo ra các hương vị khác nhau. Bánh tráng sữa dùng để ăn liền, không cần chế biến. Loại bánh ngon, đạt chất lượng...

  03 Thương Hiệu Kẹo Chuối Đậu Bánh Tráng (Mứt Chuối Phồng) Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Việt Kiều Thường Mua Đem Đi Nước Ngoài Làm Quà Tặng
  12/07/2017
  Vẫn theo công thức của kẹo chuối đậu gừng truyền thống, nhưng Kẹo chuối cuộn bánh tráng của Đức Phát được giảm bớt chất ngọt đường mía, trên tinh thần phát huy triệt để mùi và vị tự nhiên của chuối tươi chín mùi phơi khô, sên cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang, mè, và cơm dừa sắt sợi. Đặc biệt là, kẹo...

  Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chua Chay Vỏ Bưởi Đu Đủ Đúng Điệu Xứ Dừa Bến Tre Từ Cơ Sở Đức Phát
  06/07/2017
  Những ngày chay, nhất là dịp lễ hội, hầu như khách du lịch nào ghé vào cửa hàng Đức Phát và mua cho mình một vài cây (đòn) nem chay được gói trong lá chuối xanh, nhai bỏm bẻm với bánh mì, ăn bất cứ nơi đâu trên đường đi, như là một món fast food tuyệt hảo, lạ miệng mà tiện lợi vô cùng.

  Tin tức

  tin tức đọc nhiều

  Mẫu Bàn Lăn Chân Bằng Gỗ Bán Chạy...

  Việc massage chân được khuyến khích...

  Điều Gì Ở Sữa Chua Tươi Chubin...

  Hơn 90% số lượng đơn hàng của Sữa...

  Vì Sao Bạn "Ghiền" Sữa Chua Tươi?

  Vì Sao Bạn "Ghiền" Sữa Chua Tươi?...

  Sữa Chua Tươi Chubin Yogurt - Mùi...

  Khảo sát được thực hiện gần đây...

  Xu Hướng Dùng Sữa Chua Tươi Có...

  Với phương châm Sữa Chua Tươi Sạch...

  Sữa Chua Tươi - Thuốc Quý Khi Dùng...

  Hầu như ai cũng biết ít nhiều là...

  Sữa Chua Tươi Tốt Nhất Cho Sữa...

  Nếu mẹ đang cho con bú, mẹ rất...

  Trẻ Nhỏ Bị Táo Bón Nên Ăn Gì?

  Làm thế nào để vừa đảm bảo dinh...

  Phòng Tránh Táo Bón Cho Trẻ Bằng...

  Với trẻ còn bú mẹ thì các mẹ cần...

  Thành Phần Của Sữa Chua Làm Từ...

  Sữa chua tươi là sản phẩm của quá...

  Năm Động Tác Chăm Sóc Thư Giãn...

  Để giữ đôi chân khỏe mạnh, IDACSAN...

  Tự Xoa Bóp Bấm Huyệt Bàn Chân Trị...

  Cách đơn giản để khỏe mạnh mỗi...

  Các loại vỏ bình giữ ấm bình trà...

  Không chỉ để giữ ấm bình trà, chiếc...

  Sang năm Khỉ, nói chuyện Khỉ Tam...

  Nếu có dịp về thăm Bến Tre thì...

  Mận An Phước Sạch của Bến Tre hút...

  Mận An Phước được trồng ở nhiều...

  Đặc sản quê hút khách ngày cận...

  Việc biếu tết là một tập quán truyền...

  Đa dạng chủng loại kẹo dừa Bến...

  Kẹo dừa là một loại kẹo được chế...

  Copyright © 2015 - iĐặcSản - All Rights Reserved

  Managed By SaigonPixel

  top