03 Lời KHuyên Lựa Chọn Chuối Khô Sấy Dẻo An Toàn, Thơm Ngon Chất Lượng, Hoàn Toàn Tự Nhiên Từ Đức Phát Bến Tre

                Tại Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản hay các nước phương Tây, chuối tươi sấy khô được sử dụng hàng ngày như một loại snack để bổ sung dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ. Có nhiều dạng chuối tươi sấy khô, như chuối sấy giòn bằng lò điện, chuối khô phơi nắng mặt trời ... Xu hướng sử dụng trái cây sấy khô nói chung, và chuối tươi sấy khô nói riêng, cũng đang dần trở lại trong thực đơn của người Việt, khi mức sống và ý thức tiêu dùng của người dân ngày càng cao hơn.

chuối khô sấy dẻo đức phát bến tre
sản phẩm Chuối Khô Sấy Dẻo của cơ sở Đức Phát (Bến Tre) được sản xuất từ chuối tươi chín mùi, phơi nắng, và sấy tro trấu nên có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng của chuối nướng, không ướp đường, không chất bảo quản, không phẩm màu
 

                Trước đây, nhiều quan niệm cho rằng, chuối tươi khi được sấy khô sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có sẵn. Thực tế, việc mất đi chất dinh dưỡng sau quá trình sấy khô chỉ xảy ra ở hình thức sấy điện, do nhiệt độ nóng bất ngờ trong khoảng thời gian ngắn, là do sử dụng phương pháp sấy ở nhiệt độ cao. Còn với phương pháp phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, như ông bà ta đã làm từ hàng trăm năm qua, có thể giữ lại gần như trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của trái cây tươi từ màu sắc, hương vị cho đến các loại khoáng chất.

chuối cao sấy khô chuối cao sấy dẻo
Chuối Cao Khô Sấy Dẻo  Nguyên Trái
Click hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất Đức Phát (Bến Tre)

                Để chọn lựa được sản phẩm thực sự an toàn, bạn cần chú ý đến yếu tố “tự nhiên” và nguồn gốc của các nguyên liệu trong chuối. Có rất nhiều người cho rằng sản phẩm làm ra từ chuối là sản phẩm tự nhiên. Nhưng thực tế không phải vậy. Một sản phẩm chỉ đạt tiêu chuẩn “hoàn toàn tự nhiên” khi đáp ứng được chỉ tiêu 4 không: Không chất bảo quản - Không phẩm màu - Không hương liệu nhân tạo - Không ướp đường. Và chuối khô sấy dẻo của cơ sở Đức Phát (Bến Tre) hoàn toàn đáp ứng được 04 tiêu chí đó.

chuối xiêm sứ sấy dẻochuối xiêm sấy khô
Chuối Xiêm Khô Sấy Dẻo
Click hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất Đức Phát (Bến Tre)

                Cách chọn chuối sấy khô sao cho ngon và an toàn cho sức khỏe:

1. Nhìn vào màu sắc, hương vị của chuối khô sấy dẻo
                Những sản phẩm chuối khô sấy dẻo tốt nhất được làm từ những quả tươi chín mùi tự nhiên. Nghĩa là chuối được thu hoạch ngay khi vừa chín tới, và để ở nhiệt độ phòng để chuối hoàn thiện quá trình chuyển hóa đến khi chín mùi (vỏ có đốm đen). Quá trình phơi nắng giúp chuối tươm mật tự nhiên không thể hoàn thành 100% nếu chuối chưa chín mùi. Để chọn được chuối khô sấy dẻo chất lượng cao, người tiêu dùng nên chú ý đến màu sắc sáng, tự nhiên của chính loại trái cây đó, đừng chọn các sản phẩm có màu sắc quá tươi vì có khả năng được thêm phụ gia tạo màu, hoặc được làm khi chuối chưa đủ độ chín. Hương vị cũng nên thơm thoảng nhẹ mùi tự nhiên của quả chuối chín.

chuối xiêm epchuối xiêm sấy khô
Chuối Xiêm Ép Khô Sấy Dẻo
Vui lòng click hình ảnh để mua sản phẩm

                Lưu ý, sản phẩm chuối khô sấy dẻo được làm từ chuối xiêm có màu vàng sáng tự nhiên, chuối cao có màu vàng nâu nhẹ, và chuối già có màu nâu, do lượng đường trong mỗi loại chuối khác nhau nên sản phẩm chuối khô sấy dẻo tự nhiên cũng sẽ có sự chênh lệch về màu sắc.
                Thực tế chuối tươi trong quá trình sấy khô thường không giữ được màu tự nhiên mà màu sẽ sậm hơn hoặc ngả sang màu nâu, vàng đậm. Để giữ màu tự nhiên của chuối khô (đặc biệt đối với các loại chuối khô được sấy bằng lò điện) nhà sản xuất thường cho thêm khí SO2 để giữ màu tươi cho sản phẩm. Tuy nhiên chất này nếu dùng ở nồng độ cao rất có hại cho sức khỏe.

Chuối già sấy khô chuối già sấy dẻo
Chuối Già Khô Sấy Dẻo Nguyên Trái
Click hình ảnh để mua sản phẩm từ nhà sản xuất Đức Phát (Bến Tre)

2. Chọn chuối khô không thêm đường
                Trong chuối chín có chứa một lượng đường tự nhiên. Vị ngọt cộng hương vị sẽ được tăng lên rất nhiều khi chúng được làm khô. Vì vậy, để lựa chọn chuối sấy khô đảm bảo cần tìm kiếm những sản phẩm không cho thêm đường trong quá trình chế biến. Hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì để đảm bảo chắc chắn.

                Những nhà sản xuất cho thêm nhiều đường để nâng cao hương vị sản phẩm cũng như làm giảm giá thành (dùng đường như chất đôn), hậu quả là sản phẩm không được ngọt tự nhiên, đặc biệt trong trường hợp sấy bằng lò điện (vì phải dùng chuối chưa chín để có độ giòn chứ không thể dùng chuối chín mùi (thành phẩm sẽ chảy nhẹp rất xấu) …Khi chuối chưa chín mùi sẽ có vị chát, không đủ độ ngọt, do vậy, một số nhà sản xuất có thể cho thêm lượng đường hóa học và hương liệu để tạo vị ngọt và mùi cho thành phẩm.

chuối xiêm sấy khôchuối xiêm vỏ
Chuối Xiêm Sấy Khô Nguyên Vỏ
Vui lòng click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất

3. Mua sản phẩm được đóng gói cẩn thận, thông tin nhà sản xuất rõ ràng
                Đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh mua chuối sấy khô từ các cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuối khô hàng hóa trưng bày dạng hàng xá (trong túi lớn như ta thường thấy ở chợ) thường có chất lượng không ổn định hay chứa chất bảo quản và phụ gia rất nhiều, vì nếu không có nhiều chất bảo quản thì sản phẩm khó giữ được chất lượng trong thời gian dài.
                Bạn có thể lựa chọn các loại chuối khô sấy dẻo được sản xuất bởi cơ sở Đức Phát (Bến Tre) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

đặt hàng ngay



Facebook Twitter Addthis
03 Lời KHuyên Lựa Chọn Chuối Khô Sấy Dẻo An Toàn, Thơm Ngon Chất Lượng, Hoàn Toàn Tự Nhiên Từ Đức Phát Bến Tre | 78246 người xem | | Rating: 4.5
0 (Có 0 đánh giá)

Bình luận 0

Đánh giá:

    Bài viết liên quan

    Địa Chỉ Cửa Hàng Đặc Sản Uy Tín Tại Bến Tre Mua Hàng Mang Đi Nước Ngoài Dành Cho Việt Kiều
    10/03/2023
    Cửa hàng Bánh Kẹo Đặc Sản Đức Phát Bến Tre với nhiều năm danh tiếng, uy tín, chuyên sản xuất và phân phối đặc sản bánh kẹo chất lượng. Địa chỉ duy nhất tại 175B quốc lộ 60 mới, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Quý khách ở xa muốn mua hàng, vui lòng đặt hàng trực tuyến (online) tại website...

    6 vị CƠM DỪA SẤY GIÒN ĂN KIÊNG KETO CAO CẤP ngon ơi là ngon CHỈ CÓ TẠI IDACSAN.VN
    17/02/2023
    KẸO DỪA ĐỨC PHÁT (IDACSAN.VN) tự hào giới thiệu 6 vị Cơm Dừa Sấy Giòn: 1. Dừa sấy giòn NGUYÊN CHẤT (không đường) 2. Dừa sấy giòn SỮA NON (ít ngọt, thêm béo do tăng lượng cốt dừa tươi) 3. Dừa sấy giòn PHÔ MAI (mặn mặn ngọt ngọt béo béo, cơm dừa vẫn còn giữ độ dẻo bên trong nhưng bề mặt giòn rụm) 4....

    04 Loại Bánh Phồng Nướng Vùng Sơn Đốc Đặc Sản Bến Tre Đức Phát Bán Chạy Nhất
    24/12/2018
    Miền đất Sơn Đốc của xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với 04 loại bánh phồng đặc trưng (1) Bánh phồng nếp mặn, (2) bánh phồng nếp ngọt, (3) bánh phồng mì, và (4) bánh tráng chuối. Mỗi loại có hương vị và độ giòn dẻo đặc trưng rất khác biệt không thể nhầm lẫn với đặc sản ở nơi khác.

    03 Lời Khuyên Cách Bảo Quản & Sử Dụng Nước Màu Dừa Nguyên Chất Bến Tre
    06/07/2017
    Nước màu dừa nguyên chất được làm từ 100% nước dừa tươi nên không yêu cầu khắt khe trong việc bảo quản, chỉ cần (1) đậy kín (2) cất trữ nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp (3) chia thành chai nhỏ để sử dụng dần sẽ giữ được chất lượng thơm ngon đến 02 năm.

    04 Cách Chế Biến Nướng Hoặc Chiên Đặc Sản Bến Tre Bánh Phồng Sơn Đốc Bánh Tráng Mỹ Lồng Do Cơ Sở Đức Phát Sản Xuất
    27/06/2017
    Để trải nghiệm vị ngon đặc trưng của từng loại bánh, Quý khách có thể thử Combo bánh phồng nướng của cơ sở Đức Phát. Bánh sau khi nướng lên có độ giòn xốp hoặc dẻo đặc trưng, vừa thơm mùi tự nhiên, vừa béo mùi dừa, vị ngọt nhẹ ăn nhiều mà không ngán. Sau đây là 04 cách chế biến để bánh thêm thơm ngon...

    Copyright © 2015 - iĐặcSản - All Rights Reserved

    Managed By Đức Phát

    top